Nước mắm Cửa Khe – Đậm đà hương vị biển

By | 09/14/2018

Nước mắm Cửa Khe – dòng nước mắm cao cấp mới ủ chượp và đóng chai 100% tại Quảng Nam, lưu giữ được trọn vẹn hương vị đặc trưng của biển: vị đậm đà với hậu ngọt cá tươi, cùng mùi thơm dịu nhẹ và sắc nâu đỏ trong sánh quyện.

Nước mắm Cửa Khe – Đậm đà hương vị biển miền Trung

Nước mắm Cửa Khe –  một cái tên quen thuộc của người sành ăn nước mắm. Trên bờ biển dài của đất nước có rất nhiều làng nghề sản xuất nước mắm truyền thống, nhưng nước mắm Cửa Khe là cái tên được ưa chuộng hơn cả vì sự thơm ngon và đảm chất lượng.

Tự hào là dòng sản phẩm cao cấp của Quảng Nam

Nước mắm Cửa Khe được sản xuất tại làng nghề truyền thống nước mắm Cửa Khe thuộc xã Bình Dương, huyện Thanh Bình, Quảng Nam. Làng nghề truyền thống này đã tồn tại và gắng bó với người dân xứ Quảng từ rất lâu. Nước mắm Cửa Khe đã nổi tiếng gắn liền với câu ca dao: “Nhất mắm Cửa Khe – Nhì chè An Phú”. Nước mắm Cửa Khe có vị dịu ngọt nhưng đậm đà giúp cho người tiêu dùng cảm nhận được hương vị của biển trong từng món ăn.

Nguyên liệu làm nước mắm Cửa Khe

Nguyên liệu để làm nên nước mắm Cửa Khe sử dụng chủ yếu là cá cơm và muối hạt. Có nhiều loại cá cơm như cá cơm đỏ, sọc phấn, cơm lép,… nhưng ngon nhất là cá cơm than và sọc tiêu.

Nước mắm Cửa Khe là sản phẩm độc quyền được sản xuất theo quy trình khép kín nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm mang đến sự bổ dưỡng và ngon miệng hơn trong từng bữa ăn của gia đình Việt.

Quy trình sản xuất nước mắm Cửa Khe khép kín

Kế thừa tinh hoa lâu đời của làng nghề truyền thống làm mắm, các thùng mắm Cửa Khe tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến trong từng công đoạn. Từ việc tuyển chọn nguyên liệu đến quy trình ướp ủ trong suốt nửa năm trời ròng rã trong các thùng gỗ đều được đảm bảo an toàn vệ sinh.

Quy trình sản xuất nước mắm Cửa Khe khép kín

Cá sau khi được đánh bắt trực tiếp từ biển sẽ được các nghệ nhân trộn với muối theo tỉ lệ 3 cá: 1 muối. Ngoài ra, những mẻ cá cơm trước khi đưa vào nhà thùng ủ ướp phải đảm bảo 5 tiêu chí khắt khe: tỉ lệ cá tạp, độ tươi, độ muối và độ khô.

Trong quá trình ủ, các nghệ nhân tuyệt đối không được đánh nát hoặc khuấy đảo cá để đảm bảo cá cơm cốt nguyên chất nhất. Sau khoảng 3 tháng ta sẽ thu được nước mắm nhĩ. Đây là loại nước mắm có độ đậm cao, vị ngọt đặc trưng. Sau khi chiết rút nước mắm nhĩ, chượp được bổ sung để lấy nước mắm nguyên chất theo yêu cầu của thị trường.

Nước mắm Cửa Khe được đóng gói

Nước mắm Cửa Khe đã hấp dẫn người dung bởi hương vị mặn, chat của biển và tinh chất ngấm trong giọt nước mắm. Chính vì vậy, nước mắm Cửa Khe vang danh cũng nhờ quy trình chế biến và kinh nghiệm của các nghệ nhân xứ Quảng.

Nước mắm Cửa Khe là sản phẩm được cải tiến giúp cho người tiêu dung Việt có them nhiều lựa chọn. Chúng tôi tin rằng với những chia sẻ trên, các bà nội trợ sẽ lựa chọn cho mình dòng nước mắm an toàn đảm bảo cho sức khỏe gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *